Lý do dự án FLC Quảng Bình đầu tư lớn

Ngày 24/4, tập đoàn FLC chính thức khởi công dự án FLC Quảng Bình. Dự án nằm trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh và xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Khi hoàn thành, nơi này sẽ trở thành trung tâm kết nối nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của Quảng Bình như Phong Nha Kẻ Bàng, suối nước nóng Bang…, từng bước đưa Quảng Bình phát triển thành trung tâm du lịch của Đông Nam Á.

Tiềm năng phát triển tại dự án FLC Quảng Bình

FLC Quảng Bình đó là dự án tiếp theo trong chiến lược gây dựng chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng của chủ đầu tư FLC. Với quy mô tiết diện lên đến 1.900 ha, đây được xem là dự án lớn top 1 mà chủ đầu tư FLC đầu tư tính đến giai đoạn hiện ở, đồng thời cũng đó là công trình hạ tầng du lịch không hề nhỏ hàng đầu của không chỉ Quảng Bình mà cả khu vực miền Bắc Việt Nam. Các hạng mục của công trình bao gồm: hơn 1.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao trên 600 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, những khu vui chơi giải trí cao cấp…

“Với quy mô, đẳng cấp và sự ấn tượng của FLC Quảng Bình, chúng tôi muốn mang lại cho tỉnh Quảng Bình một thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng ở tầm khu vực. Quảng Bình sẽ tự hào sở hữu một quần thể công trình hiếm có trên thế giới”, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc TĐ FLC, chia sẻ.

Nói về FLC và việc đầu cơ công trình FLC Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi đánh giá đây đó là đơn vị hàng đầu, cực kỳ thân thiện và có nhiều cơ duyên với tỉnh Quảng Bình. Giữa FLC và Quảng Bình dường như có nhiều sự tình cờ, nhưng trong cái tình cờ ấy lại có sợi dây tình cảm gắn bó sâu sắc”.

“Đối với dự án FLC Quảng Bình, chúng tôi xác định đây là công trình trọng điểm của Tỉnh quá trình từ nay đến 2020. Dự án sẽ tạo một cú hích cho ngành du lịch tỉnh qua việc tạo nên một hệ thống hạ tầng du lịch quy mô lớn, đồng bộ và đẳng cấp, góp phần đưa Quảng Bình thành một trung tâm du lịch của Đông Nam Á”, ông Hoài nhận định.

Ưu thế nổi trội tại dự án FLC Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh có vô cùng giàu tiềm năng hình thành du lịch. Ngoài tiềm năng du lịch biển, lịch sử, sinh thái, tâm linh, Quảng Bình còn có nét đặc trưng vô cùng đặc sắc: du lịch hang động. Với hơn 300 hang động không nhỏ, nhỏ mang vẻ đẹp kỳ bí và xinh đẹp như: Sơn Đoòng, Phong Nha, Thiên Đường, Tiên Sơn, hang Én, hang Tối… Quảng Bình được mệnh danh đó là vương quốc hang động. Nhắc đến Quảng Bình đó là nhắc đến du lịch hang động, và nhắc đến du lịch hang động là nhắc đến Quảng Bình.

Từ tiềm năng to lớn đó, Quảng Bình đã xác định hình thành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các năm vừa rồi, tỉnh đã xúc tiến kêu gọi đầu cơ, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón từ 8 – 10 triệu lượt hành khách, trong đó vị khách quốc tế chiếm 1/4.

Phối cảnh khách sạn 5 sao FLC Luxury Hotel Quảng Bình.

Tỉnh đã có đa dạng chủ trương, giải pháp kêu gọi các quý khách hàng, trong đó có một số công trình trọng điểm, có quy mô đầu cơ k nhỏ như: tập đoàn FLC, Vingroup, Sun Group…

Thực hiện chủ trương này, Quảng Bình đã có đa dạng cơ chế, chính sách ưu đãi, có kế hoạch triển khai cụ thể để hỗ trợ những quý khách hàng, đáng chú ý đó là đã siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường chỉ đạo cải cách hành chủ đạo, tạo môi trường đầu tư lãi xuất, thuận lợi, thoáng đãng, minh bạch, thân thiện cho nhà đầu tư.

Riêng đối với dự án FLC Quảng Bình, “trong thời gian đầu khởi động dự án, tỉnh Quảng Bình đã áp dụng đa dạng cơ chế chính sách quà tặng, tạo mọi điều kiện đẹp nhất, nhanh top 1 để triển khai những hạng mục công trình. Từ lãnh đạo tỉnh đến huyện, xã và các ngành có liên quan luôn đồng hành cùng giới đầu tư, kịp thời hỗ trợ giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thời điểm triển khai”, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình xác định, đồng thời kêu gọi cư dân trên địa bàn có dự án tích cực ủng hộ khách hàng, tạo lý do kiện tốt nhất để dự án sớm hoàn thiện và đi vào hoạt độn